QUY TRÌNH SẢN XUẤT

01

CHỌN NGUYÊN LIỆU

Thịt lựa chọn phải là loại tươi, ngon nhất là loại vừa mới được mổ. Thịt không được quá nạc, quá mỡ hay có quá nhiều gân. Vì nếu thịt có nhiều mỡ, giò sẽ bị ướt, khó kết dính, gây khó khăn trong việc định hình giò. Còn nếu thịt quá nạc sẽ khiến cho chả lụa thành phẩm bị thô và không bong mịn. Do đó, phần thịt ngon nhất khi làm chả lụa là phần mông hoặc vai. Hiện nay, để có thể đáp ứng nhu cầu tiêu thụ chả lụa ngày một nhiều, có một vài cơ sở sản xuất đã sử dụng thịt đông lạnh. Tuy nhiên, thịt càng để lâu thì càng khó làm hơn và cần nhiều phụ gia hơn.

02

PHÂN LOẠI – PHA LỌC

Thịt sau khi được chọn lựa kĩ lưỡng sẽ được đưa vào kho lạnh với nhiệt độ phù hợp để cấp đông giúp thịt giữ được độ tươichất lượng đảm bảo.

Thịt sẽ được rã đông tự nhiên và được phân loại, cắt nhỏ, loại bỏ bì, gân mỡ một cách khéo léo qua đôi tay của những công nhân có chuyên môn trước khi đưa vào sản xuất.

03

XAY TRỘN

Đây là công đoạn quan trọng nhất để tạo nên một cây xúc xích hay một quả giò ngon, không bị bở. Công đoạn này trải qua 2 quá trình là: Xay thô, Xay nhuyễn – tạo nhũ tương.

Xay thô: Thịt được cân đo, xác định tỷ lệ nạc – mỡ sao cho phù hợp và được đưa vào xay thô với tốc độ lớn và giảm dần để không làm vỡ cấu trúc của thịt.

Tạo nhũ tương: Thịt sẽ được xay nhuyễn cùng các nguyên liệu, gia vị và phụ gia. Công đoạn này sẽ được giám sát kĩ càng bởi các chuyên gia để chắc chắn tạo nên được hương vị riêng cho từng thành phẩm khác nhau.

Nhiệt độ trong quá trình xay luôn ở mức 2 đến 4 độ C để đảm bảo thịt không bị chín giữ nguyên được sự tươi ngon.

04

ĐỊNH HÌNH SẢN PHẨM

Đối với xúc xích nhũ tương khi đạt tiêu chuẩn sẽ được cho vào máy nhồi nhập khẩu từ Đức để dễ dàng định hình theo nhu cầu của khách hàng. Vỏ xúc xích đa số được làm bằng vỏ collagen bên cạnh đó có thể sử dụng lòng non heo hay cừu…

Đối với các loại giò chả sẽ được định hình bằng khuôn sau đó được gói lại bằng lá chuối đã được sơ chế kĩ lưỡng để đem lại mùi vị đặc trưng bên cạnh đó còn giữ được nét truyền thống của làng nghề.

05

HẤP CHÍN VÀ XÔNG KHÓI

Xúc xích và giò chả sẽ được mang đi hấp chín bằng máy hấp hơi nước với các nhiệt độ, thời gian khác nhau để bảo đảm thành phẩm đưa đến tay khách hàng là ngon nhất.

Bên cạnh đó xúc xích còn được mang đi xông khói để tạo mùi hương và màu sắc đặc trưng.

06

ĐÓNG GÓI

Sau khi hấp, thành phẩm sẽ được mang đến phòng làm mát và được tiệt trùng cẩn thận nhằm ức chế vi khuẩn gây hại.

Thành phẩm sẽ được hút chân không để bảo quản lâu hơn và đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

Cuối cùng, sau khi được đóng gói đẹp mắt thành phẩm được kiểm tra lại một cách kỹ lượng để kịp thời phát hiện và loại bỏ những vật thể lạ hay thành phẩm không đạt yêu cầu.

07

BẢO QUẢN VÀ VẬN CHUYỂN 

Những sản phẩm đạt chất lượng sẽ được ghi chép, phân lô theo tem mác, ký hiệu để đưa đến kho lạnh luôn đảm bảo nhiệt độ từ 0 – 4 độ C và sẵn sàng xuất đi.

Sản phẩm sẽ luôn được vận chuyện đến tận tay khách hàng trong trạng thái tốt nhất chuẩn vị, thơm ngon.